Gợi ý bảng màu sơn nhà mệnh Kim

Gợi ý bảng màu sơn nhà mệnh Kim

 

Trong xây dựng và hoàn thiện nhà ở, phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp chúng ta có được một nơi an cư hợp mệnh mà còn là bước đệm quan trọng cho sự ôn hòa, thịnh vượng trong gia thất. Việc lựa chọn màu sơn tường hợp phong thủy cũng không phải là ngoại lệ. Vậy nếu gia chủ có mệnh Kim thì đâu là những màu sơn nhà phù hợp? Để biết thêm chi tiết, kính mời bạn đọc hãy tham khảo bảng màu sơn nhà mệnh Kim được Sơn Viera Đại Việt tổng hơp ngay sau đây!

Để chọn màu sơn nhà mệnh Kim, bạn có thể chọn bảng màu bản mệnh hoặc màu tương sinh đều phù hợp.

1. Bảng màu bản mệnh

Bảng màu sơn bản mệnh được hiểu là bảng màu sơn sử dụng màu bản mệnh của những người mệnh kim. Theo đó, màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim bao gồm các sắc vàng, trắng. Ngoài ra, ít ai biết rằng tông ghi nâu, lông chuột hay ghi đá cũng là màu sắc đại diện cho mệnh Kim. Vậy nếu bạn muốn chọn màu sơn nhà mệnh Kim theo cách này thì đâu là cách phối phù hợp? Hãy lưu ý đến những gợi ý sau:

– Phối các tông vàng với nhau: khi nhắc đến mệnh Kim thì màu vàng là màu được biết đến nhiều nhất. Chính vì vậy có một cách phối màu sơn nhà mệnh Kim phổ biến là phối các tông vàng với nhau, từ vàng nhạt đến vàng tươi hay vàng sậm. Theo đó, màu sậm được dùng cho các khu vực cần tạo điểm nhấn còn màu nhạt thì được sơn làm phông nền và có độ phủ lớn hơn. Không chỉ hợp mệnh, sắc vàng còn đem đến vẻ vui mắt, đầy sức sống cho căn nhà của bạn và quan trọng hơn, đây là màu tạo cảm giác ấm cúng, giúp tăng cường sự kết nối giữa các thành viên.

Phối màu bản mệnh
Phối nhiều tông vàng với nhau

– Phối vàng và trắng: đây cũng là một trong những cách phối được nhiều người yêu thích. Trong đó, sắc vàng thường được dùng với vai trò tạo điểm nhấn và ngược lại, sắc trắng được sử dụng với độ phủ lớn hơn. Tuy nhiên nếu tông vàng mà bạn sử dụng là tông nhạt thì nó hoàn toàn có thể được phối theo cách ngược lại – lấy tông trắng làm điểm nhấn và tông vàng làm phông nền.

Phối màu vàng trắng khi sơn nhà
Phối vàng – trắng

– Phối ghi với trắng: một sự kết hợp hết sức nhã nhặn và thanh lịch giữa một tông màu trung tính – Ghi và một tông màu cơ bản – trắng. Điểm đáng nói là với cách phối nhẹ nhàng mà tinh tế này, bạn có thể dùng cho nhiều không gian khác nhau, phối cùng nhiều đồ nội thất có màu sắc tương phản khác nhau sẽ đều đem đến sự cân bằng và hài hòa.

– Phối màu ghi và vàng: thêm một sự kết hợp thú vị dành cho bạn giữa một sắc trầm và một sắc tươi tắn. Trong cách phối màu này, cả hai tông ghi và vàng đều có thể dùng để tạo điểm nhấn hoặc làm phông nền nhưng lời khuyên dành cho bạn là dù theo cách nào, bạn hãy dùng gam màu nhạt cho kiểu phối này, chắc chắn chúng sẽ đem đến sự nền nã và hiệu quả thẩm mỹ vượt trội.

2. Bảng màu tương sinh

Như chúng ta đã biết, theo phong thủy thì Thổ sinh Kim và bởi vậy, những màu sắc đại diện cho mệnh Thổ cũng là những gợi ý không thể bỏ qua trong bảng màu sơn nhà mệnh Kim. Cụ thể, màu sắc đại diện cho mệnh thổ bao gồm: nâu, vàng, cam đất, nâu đất….Về cách phối, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

– Phối màu nâu đất với vàng nhạt, trắng kem: với kiểu phối này, trông căn nhà của bạn vừa hiện đại, vừa có chiều sâu lại đem đến hiệu ứng thẩm mỹ đỉnh cao. Cụ thể, bạn hãy chọn tông trắng kem hoặc vàng nhạt để sơn trần nhà, dọc đường viền cột và nâu cho phần tường bao quanh hoặc dùng tông nâu làm điểm nhấn cho một mặt tường, vàng nhạt hoặc trắng sữa cho các khu vực còn lại.

Phối màu sơn nhà tông nâu
Phối tông nâu với be nhạt

– Phối màu cam đất với trắng hoặc ghi: đây là cách phối vừa tạo sự nổi bật lại vừa trẻ trung, tươi mới và hợp xu hướng. Trong đó, màu cam đất thường được dùng trên tiết diện nhỏ với mục đích chính là tạo điểm nhấn. Ngược lại màu ghi và trắng thì được dùng trên diện rộng với vai trò làm phông nền, tạo hiệu ứng đòn bẩy về ánh sáng giữa các sắc màu tương phản.

Phối màu cam đất với trắng trong sơn nhà
Phối cam đất với trắng

– Kết hợp nhiều tông nâu khác nhau: tương tự như cách chúng ta phối nhiều tông vàng, với bảng màu tương sinh, bạn cũng có thể phối nhiều tông nâu khác nhau để tăng cường hiệu ứng chiều sâu, giúp nhà có cảm giác rộng rãi và thoáng đáng hơn. Theo đó, ở khu vực nào cần tạo điểm nhấn hoặc cần tiết chế tầm nhìn, bạn hãy sử dụng tông nâu sậm. Ngược lại, khu vực nào cần độ thoáng cao thì hãy sử dụng tông nâu nhạt hoặc nâu ghi để đem lại kết quả như mong đợi.

Ngoài hai bảng màu này, bạn có thể phối chéo màu tương sinh với màu bản mệnh đều đem đến hiệu quả phong thủy tương tự.

>>> Xem thêm: Bảng màu sơn nhà đẹp dẫn đầu xu thế 20212

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh chủ đề: Gợi ý bảng màu sơn nhà mệnh Kim. Mong rằng với cẩm nang hữu ích này, các bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim. Sau cùng, chúc bạn có được công trình nhà ở như ý và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi! Trân trọng!

 

0